วันนี้เลยเอาอาหาร+ขนมญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ
มารู้จักกับอาหารญี่ปุ่นกันก่อนนะคะ
เริ่มจากกก
ซูชิที่ทุกคนรู้จักกันดี |
ซาชิมิ คือการนำของทะเลสดๆมาแร่ชิ้นกินพอคำ |
ราเมง คล้ายเกี๋ยวเตี๋ยวบ้านเราแต่รสไม่จัด |
เบนโตะ หรีออาหารกล่องนั้นเอง |
โอโคโนมิยากิ คล้ายๆพิซซ่าแต่เน้นผักใส่ซอสเฉพาะแทนมะเขือเทศจ้า |
ตามมาด้วยขนม*0*
ทาโกะยากิ ชื่อนี้มีที่มาจากคำว่า ทาโกะแปลว่าปลาหมึก และยากิที่แปลว่าขนมจ้า ใส่ข้างในเป็นหมวดปลาหมึกยักษ์ *0* |
โมจิ ไม่มีเหมือนบ้านเรานะของเค้าจะนำแป้งโมจิมาย่างไฟแล้วทานตอนร้อนๆเลยจ้า |
วุ้นโยคง คล้ายวุ้นบ้านเรามากๆแต่ของเค้าน้ำตาลน้อยกว่าเน้นถั่วแดงเป็นหลัก |
ไดฟุกุ เป็นขนมแป้งลูกกลมๆแต่มีขนาดใหญ่ข้างในหลักๆจะเป็นไส้ถั่วแดงแต่อันนี้ใส่สตอเบอร์รี่ |
ขนมเค้กอิทธิพลจากขนมต่างชาติ คนญี่ปุ่นมีไอเดียในการทำขนมเค้กจนขนาดต่างชาติเป็นที่ยอมรับเลยทีเดียว |
ดังโงะ คล้ายลูกชิ้นบ้านเราเนอะแต่ของเค้าเป็นแป้งนำมาไปย่างแล้วราดด้วยซอสหน้าต่างๆจ้า |